Cửa hít ô tô hay còn gọi là Soft close, là một cơ chế đóng cửa nhẹ nhàng, êm ái mà chỉ những dòng xe sang (Mẹc, BMW….) mới được trang bị bộ cửa hít tự động sẵn.

Đây là công nghệ mới giúp cho những người chủ sử dụng xe hơi cảm thấy dễ chịu và an tâm hơn mỗi khi đóng, mở cửa ô tô.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu công nghệ cửa hít ô tô (cửa hút) này, xem nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm và giá thành của nó thế nào?

TẠI SAO PHẢI ĐỘ CỬA HÍT Ô TÔ

Nếu bạn ngồi trong xe hơi mà nghe tiếng đóng cửa ầm ầm, làm chói cả tai thì bạn nên quan tâm đến cửa hít tự động rồi .

Nếu bạn bị kẻ gian để ý, và lấy mất đồ quý giá trong xe ô tô do việc đóng cửa không sát.

Sau đây là những bất cập của hệ thống cửa zin trên xe hơi:

– Đóng cửa quá mạnh: Gây hư hại xe, khó chịu cho người ngồi trong xe ô tô.

– Đóng cửa quá nhẹ: Cửa xe không được khóa, gây mất mát tài sản trong xe.

Với những lý do trên, thì việc độ cửa hít ô tô sẽ rất cần thiết cho chiếc xế yêu của bạn.

LỢI ÍCH KHI ĐỘ CỬA HÍT Ô TÔ

Với những bất cấp của hệ thống đóng mở cửa zin trên xe ô tô gây ra, khiến cho nhu cầu cần một (hệ thống) bộ độ cửa hít mới là điều bức thiết, mà rất nhiều tài xế muốn được nâng cấp nhằm:

An toàn: đảm bảo lúc nào cửa trên xe ô tô cũng được đóng chặt, mặc dù bạn chỉ cần dùng một lực rất nhỏ để đóng cửa.

Nguyên lý hoạt động cửa hít thông minh: bạn chỉ cần đẩy cửa đến nửa ngàm khóa, công việc còn lại sẽ do hệ thống hít cửa đảm nhận, nó sẽ tự động hít vào ngàm cuối cùng, giúp cho cửa trên xe hơi của bạn luôn được khóa chắc chắn.

Bảo vệ sức khỏe người dùng: Do việc đóng cửa ô tô nhẹ nhàng, giúp cho việc đóng cửa trở nên đơn giản hơn, ngoài ra còn bảo vệ sức khỏe của những hành khách trong xe, do không phải chịu đựng (áp lực mạnh) hoặc tiếng ồn quá lớn do việc đóng cửa trên xe ô tô gây ra.

Thể hiện sự thanh lịch, đẳng cấp người dùng: Việc đóng cửa cực kỳ nhẹ nhàng, giúp bạn có những trải nghiệm thỏa mái hơn, thể hiện đẳng cấp riêng của bạn.

Thiết kế đa dạng, phù hợp cho từng dòng xe: ngày nay không chỉ Mẹc, BMW mới được sử dụng hệ thống bộ cửa hít ô tô thông minh nữa, mà việc nâng cấp độ cửa hít cho tất cả các dòng xe tầm trung rất đơn giản.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT BỘ CỬA HÍT ÔTÔ

Hệ thống cửa hít ô tô yêu cầu độ ổn định cực cao và tuổi thọ phải cực bền, nếu hệ thống cửa hít bị lỗi thì việc sử dụng xe của bạn chắc chắn bị gián đoạn, do đó yêu cầu thiết kế về kỹ thuật cũng đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt, theo tiêu chuẩn châu Âu như:

Chất liệu hợp kim + nhựa ABS

Độ bền: lên tới 100.000 chu kỳ hoạt động. Nếu tính trung bình một ngày bạn đóng /mở cửa 10 lần thì 100.000/10/360=27.7 năm. Một con số nói lên tất cả về độ bền của hệ thống bộ cửa hít cho ô tô, giúp bạn an tầm tuyệt đối khi nâng cấp .

Nguồn điện: để hệ thống cửa hít ô tô hoạt động ổn định thì nguồn sử dụng tối ưu là nguồn 12V

Nhiệt độ: 40-88 độ C, gần như phù hợp cho ngay cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Áp suất: lên tới 50DB

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỬA HÍT Ô TÔ

Một bộ cửa hít ô tô bên trong 1 đầu có cuộn dây được gắn lên khoang cửa hoặc viền cửa ô tô, cửa xe mở ra sẽ có luồng điện đi qua cuộn dây đó tạo thành từ trường. Khi đóng cửa, chúng ta đẩy nhẹ cửa đến gần chốt khóa, lúc này lực từ trong cuộn dây sẽ có tác dụng tạo ra lực hút và hoàn thành phần công việc còn lại cho đến khi cửa xe thực sự được đóng chặt.

TIÊU CHUẨN LẮP ĐẶT CỬA HÍT Ô TÔ

Một hệ thống cửa hít ô tô chất lượng, hoạt động ổn định, lâu bền thì không thể chỉ cảm nhận bằng cảm tính được, sau đây là một vài tiêu chuẩn theo đúng yêu cầu sử dụng thực tế cho việc lắp đặt cửa hít:

– Tiếng ồn < 10 Db (tiếng của chiếc lá rơi)

– Đẩy nhẹ nhàng đến nửa chốt khóa là cửa tự động đóng chặt.

– Không bị kẹt khi gặp vật cản

– Không rò rỉ điện, không chập cháy

– Khi hệ thống điện trên xe gặp sự cố vẫn đóng, mở cửa bình thường.

– Tuổi thọ phải lên đến 100.000 chu kỳ hoạt động

Khả năng chống kẹt: Một trong những tính năng mà nhiều bác tài không để ý đối với bộ cửa hít, nếu không có thì nó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, đó là khả năng chống kẹt. Trong quá trình đóng cửa (cửa được đóng vào ngàm 1), sau đó nó sẽ tự động hít vào ngàm 2, khi cửa hít vào ngàm 2 nếu gặp vật cản thì cửa sẽ dừng lại.

ĐỘ CỬA HÍT TỰ ĐỘNG CHO Ô TÔ TẠI CẦN THƠ

Việc lắp đặt bộ cửa hít tự động đòi hỏi kỹ thuật viên phải là người am hiểu về hệ thống điện trên xe ô tô và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, xưởng độ xe ô tô Sinh luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu độ cửa hít tự động của quý khách. Để được tư vấn và báo giá, xin vui lòng liên hệ với Ô TÔ SINH bằng cách gọi trực tiếp hoặc chat qua Zalo – Facebook – Hotline: 0901.050.649 🔸 0932.850.099

  🚖XƯỞNG ĐỘ XE Ô TÔ SINH CẦN THƠ 🚖
🏘 333D/11 (Cặp bên hông Bệnh viện Đa khoa Trung ương), Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
🌐 Link google map:
🌐 Website: www.otosinh.vn