Đuôi gió ô tô – Cánh lướt gió ô tô

Đuôi gió hay cánh lướt gió cho ô tô thường được trang bị cho xe đua thể thao hoặc những xe chạy tốc độ cao từ 130km/h trở lên, giúp xe bám đường hơn. Tuy nhiên hiện nay, cánh lướt gió đã trở thành một trong những phụ kiện ngoại thất cao cấp được giới chơi xe vô cùng ưa chuộng. Có lẽ độ cánh lướt gió hay đuôi gió để chiếc xe trông thể thao, cá tính mạnh mẽ hơn là một trong những phụ kiện thường xuyên được nhắc đến đầu tiên của những chiếc xe độ của dân chơi xe.

Cánh gió mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ so với tổng thể nhưng nó cũng được coi là bước phát triển trong quá trình nghiên cứu khí động học ô tô. Hiểu một cách đơn giản, khi một chiếc ôtô vận hành trong điều kiện đường lý tưởng, lặng gió, thì vật cản chủ yếu của nó chính là không khí. Nếu bạn đi xe càng nhanh, lực cản không khi càng lớn. Do mục đích hướng tới là tốc độ nên thiết kế khí động của một chiếc xe thể thao là tiêu chí hàng đầu, sao cho chỉ số cản thấp nhất, giảm tối đa lực nâng xe độ không khí tạo ra. Trong đó, vai trò cánh gió được đánh giá rất cao.

Có nên lắp đuôi gió – cảng lướt gió cho ô tô

Cải thiện an toàn lái xe: Đuôi cũng được gọi là “spoiler” Chức năng chính là giảm độ nâng của đuôi xe, tăng độ bám dính của xe lên mặt đất, và cải thiện sự ổn định và an toàn của lái xe.

Khi vào cua với tốc độ quá nhanh hay đường trơn, nếu lực nén không đủ, xe sẽ dễ bị văng đầu hoặc đuôi xe. Nếu chiếc xe di chuyển càng nhanh thì lực cản không khí càng lớn, cánh gió cũng có vai trò làm giảm sự tác động này.

Hầu hết các đuôi ô tô được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi carbon, và hình dạng của đuôi của chiếc xe đặc biệt được xác định bởi tính toán chính xác của nhà thiết kế

Bên cạnh những công dụng chính như tạo lực ra lực kéo tốt hơn và diện mạo thể thao, cánh gió ô tô còn có nhiều lợi ích khác ít người biết như tiết kiệm nhiên liệu, tăng tầm nhìn và tăng hiệu quả phanh.

Tạo phong cách thời trang cho xe

Nhiều người trang bị thêm cho xe của mình thiết bị cánh gió và coi đó như một phụ kiện xe hơi, giúp xe có phong cách hơn. Và trong thực tế, những chiếc xe sử dụng cánh gió mang phong cách, đẳng cấp khác hẳn.

Xe nhìn phong cách thể thao hơn khi gắn đuôi gió

Có rất nhiều thiết bị cánh gió khác nhau bạn có thể lựa chọn để khẳng định phong cách, cá tính của bản thân thông qua chiếc xe hơi mà bạn sử dụng hàng ngày.

Cánh gió ngày nay có tác dụng làm đẹp hơn là tác dụng thực tiễn. Nhiều chủ xe sở hữu một chiếc ô tô có cánh gió nhưng không hiểu công năng thực sự của nó.

Cánh gió khiến chiếc xe bình thường trở nên sành điệu và thời thượng hơn. Vì thế mà giá cả của chúng cũng đắt hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc như một phương tiện đi lại bình dân thì bạn hoàn toàn không cần đến cánh gió. Nhưng nếu bạn yêu thích một chiếc ô tô thể thao phong cách thì cánh gió là một trang bị bắt buộc để “xế độ” thêm ngầu hơn.

Độ thêm đuôi gió cho ô tô tại xưởng độ xe Ô tô Sinh

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, xưởng độ xe ô tô Sinh luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu độ thêm đuôi gió – cánh lướt cho “xế độ” của quý khách. Để được tư vấn và báo giá, xin vui lòng liên hệ với Ô TÔ SINH bằng cách gọi trực tiếp hoặc chat qua Zalo – Facebook – Hotline: 0901.050.649 🔸 0932.850.099

🚖XƯỞNG ĐỘ XE Ô TÔ SINH CẦN THƠ 🚖
🏘 333D/11 (Cặp bên hông Bệnh viện Đa khoa Trung ương), Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
🌐 Link google map:
🌐 Website: www.otosinh.vn