Mục lục bài viết

1.Xe bị trầy xước cần làm gì?

Xe bị trầy xướt cần làm đồng sơn ở đâu tại Cần Thơ? Đây là một câu hỏi thường gặp của nhiều người sử dụng xe hơi khi gặp phải sự cố về thân xe. Trầy xướt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như rỉ sét, hư hỏng cấu trúc xe. Vì vậy, việc tìm một địa chỉ làm đồng sơn uy tín và chất lượng là rất quan trọng.

Giải đáp 6 thắc mắc về đồng sơn xe ô tô - Gara Trường Thành

2.Các bước của đồng sơn

3.1. Đầu tiên là tra mã màu

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành so màu chiếc xe cần sửa với tập thẻ mã số màu của loại xe đó để chọn ra thẻ tương thích (với những đời xe sơn nhiều tông sẽ có cả bộ thẻ màu cho từng bộ phận xe).

Chuyên viên pha sơn cần xác định diện tích bề mặt cần sơn để tính ra lượng sơn đủ dùng. Việc xác định này dựa theo ba-rem định lượng sơn do hãng sơn cung cấp, cho từng module như thân, vỏ, khung, sườn các loại xe.

Ví dụ sơn toàn bộ chiếc sedan Mondeo V6 cần 4 kg sơn, còn nếu sơn riêng 4 cánh cửa sẽ dùng hết 0,3 kg.

3.2. Xác định khối lượng sơn và phẩm chất màu sơn xe

Đối với những mảng sơn nhỏ không chiếm hết một module định lượng, kỹ thuật viên sẽ tự xác định khối lượng sơn cần thiết theo kinh nghiệm, sai số không đáng kể.

Chuyên gia pha sơn cũng cần đánh giá kỹ lưỡng những phẩm chất thực của màu sơn xe trên từng module như độ bạc nhiệt (nắp khoang hành lý, nắp ca-pô, mui xe…), bạc gió (mũi xe, cản trước, lưng gương,…), độ xuống màu chung theo thời gian sử dụng để gia giảm công thức lúc pha sơn, tạo mảng màu mới trùng hoàn toàn với thân xe cũ.

3.3. Công thức và lượng sơn

Bước tiếp theo cần làm là tính công thức và lượng sơn cần pha trên máy tính. Kỹ thuật viên nhập tên xe, mã số màu và tổng khối lượng sơn cần pha vào bảng tra trên máy tính. Phần mềm chuyên dụng do hãng sản xuất cung cấp kèm theo dây chuyền sơn lập tức tính ra tỷ lệ các màu sơn thành phần để pha ra màu sơn xe.

3.4. Kỹ thuật pha sơn

Căn cứ khối lượng tổng mà kỹ thuật viên nhập vào, khối lượng từng màu sơn thành phần cũng được xác định chính xác tới 1/10 gam. Sau lệnh in, kỹ thuật viên sơn sấy sẽ có trong tay trang giấy chỉ dẫn công thức pha màu sơn với khối lượng sơn cần cho chiếc xe đang sửa chữa.

Với những dòng xe đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường thì công thức pha sơn thường có sẵn ngay trong tủ đựng thẻ mã màu vì chúng được sử dụng thường xuyên, thậm chí chuyên gia pha sơn có thể nhớ hết màu thành phần và tỷ lệ pha. Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện bước pha sơn và gia giảm màu theo chỉ dẫn của máy tính.

3.5. Xử lý thông tin màu sơn, váng và đông kết

Các thông tin về các màu sơn thành phần chia làm 3 cột: Tên miêu tả màu sơnmã số màu và khối lượng cần dùng. Căn cứ trang in chỉ dẫn, kỹ thuật viên chọn các hộp sơn thành phần theo mã số ghi trên vỏ rồi đưa chúng lên dàn khuấy tự động để xử lý váng và đông kết.

3.6. Hoàn thành mẫu sơn trùng với độ bạc màu xe cũ

Đặt một hộp rỗng sạch lên cân điện tử và lần lượt rót vào đó các màu sơn thành phần theo đúng khối lượng ghi trong chỉ dẫn. Cuối cùng, hộp sơn vừa pha được đưa lên máy khuấy thật kỹ, chuyên gia pha sơn sẽ kiểm tra màu đã pha và gia giảm thành phần đôi chút cho màu pha mới trùng hợp với độ bạc của màu xe cũ.

Trước khi sơn, cần làm khô, sạch phần vỏ xe định sơn, đồng thời che chắn các chi tiết xung quanh vùng sơn nếu chúng khác màu, dán băng keo che các nẹp mạ, mặt kính (với những chi tiết khó che chắn có thể quét phủ lên chúng một lớp mỡ loãng.

Tìm hiểu về dịch vụ đồng sơn ô tô uy tín - chuyên nghiệp Quang Đức Auto

3.Làm đồng sơn ở ô tô Sinh

Tại Cần Thơ, có rất nhiều cơ sở làm đồng sơn xe hơi, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Để chọn được một nơi làm đồng sơn tốt, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

– Kinh nghiệm và uy tín của cơ sở: Bạn nên tìm hiểu về lịch sử hoạt động, danh tiếng và phản hồi của khách hàng về cơ sở làm đồng sơn. Một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm và uy tín thường có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và quy trình làm việc khoa học.
– Chất lượng và giá cả của dịch vụ: Bạn nên so sánh giữa các cơ sở để chọn ra một mức giá hợp lý và phù hợp với túi tiền của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá tiết kiệm và chọn những cơ sở có giá rẻ bất thường, vì có thể chất lượng dịch vụ không được đảm bảo. Bạn cũng nên yêu cầu cơ sở cung cấp bảo hành cho dịch vụ làm đồng sơn để có thể yên tâm hơn.
– Thời gian và địa điểm của cơ sở: Bạn nên chọn một cơ sở gần nhà hoặc công ty của bạn để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Bạn cũng nên hỏi trước về thời gian hoàn thành dịch vụ để có thể sắp xếp lịch trình của mình.

Đến ngay ô tô Sinh, để kỹ thuật viên đánh giá tình trạng của đồng sơn, đưa ra giải pháp khắc phục và tiến hành đưa xe đi làm đồng sơn.

Lợi ích của đồng sơn xe ô tô:

  • Phục hồi thân vỏ xe cũng như màu sơn hiệu quả, loại bỏ những vết trầy xước, móp méo do va chạm.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ phẳng của thân, vỏ xe và độ mịn của màu sơn, giúp xe lấy lại ngoại hình như mới.
  • Là một trong những bước chăm sóc xe cần thiết khi xe dần xuống cấp, bong tróc lớp sơn bên ngoài.

Chi tiết liên hệ :

XƯỞNG TRANG TRÍ & ĐỘ XE Ô TÔ SINH CẦN THƠ.

Góc đường số 3 và 38 ( Đối diện cổng chính BV Nhi ), Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Tp Cần Thơ.

https://maps.app.goo.gl/d1btbzzDegLQogtc7
+84 93 285 00 99
otosinh123@gmail.com
otosinh.vn