DẤU HIỆU BÌNH ẮC QUY BỊ HƯ HỎNG

      Cách kiểm tra acquy hỏng khá dễ dàng thông qua những dấu hiệu cơ bản. Người dùng có thể áp dụng một trong 4 cách kiểm tra sau đây:

Đèn cảnh báo ắc quy trên đồng hồ taplo báo sáng

Đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo phát sáng là một cách kiểm tra bình ắc quy đang bị hỏng. Khi này, mọi người sẽ cần mang ô tô đi kiểm tra và có thể cần thay mới thiết bị.

Khởi động kéo dài hơn bình thường hoặc động cơ khởi động yếu

Bạn có thể áp dụng: Cách kiểm tra bình acquy hỏng có thể thông qua quá trình khởi động của xe hơi. Nếu mất quá nhiều thời gian hoặc động cơ chạy bị yếu đi thì mọi người nên thay mới. Ngoài ra, trong trường hợp nổ máy hơn 30 phút rồi tắt đi khởi động lại mà vẫn không thành công thì chứng tỏ ắc quy của xe đã bị hỏng.

Xe ô tô khó khởi động vào buổi sáng

Khi xe để qua đêm, động cơ không cần phải hoạt động cũng như bình ắc quy sẽ không được sạc điện. Chính vì vậy, việc khởi động mát vào buổi sáng hôm sau sẽ cần tới lượng ma sát và ampe lớn hơn. Điều này cũng khiến cho khả năng cung cấp điện của ắc quy bị yếu dần đi. Do đó, khi thấy xe hơi khó khởi động vào buổi sáng thường xuyên thì nên đi kiểm tra ngay nhé!

Bình ắc quy ô tô bị phồng, cầu cọc nứt vỡ, rò rỉ

Cách kiểm tra thứ hai là thông qua việc quan sát bề mặt thiết bị. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu như bị phồng lên, cầu cọc nứt vỡ ra hay rò rỉ,..chứng tỏ acquy đã bị hỏng, không còn đảm bảo được sự an toàn cho người dùng. Khi này, mọi người nên thay mới để tránh những rủi ro gây nguy hiểm không đáng có.

CÁC THƯƠNG HIỆU ẮC QUY PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM.

ẮC QUY ĐỒNG NAI

Ắc quy Đồng Nai

Ắc quy Đồng Nai là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Công Ty Cổ Phần Pin Ắc Quy Miền Nam (PINACO). PINACO được thành lập từ năm 1976 và sớm trở thành một trong những nhà cung cấp các sản phẩm pin và bình ắc quy lớn nhất tại Việt Nam. Sản phẩm cung cấp đa dạng chức năng (khởi động, dân dụng, công nghiệp, viễn thông …) với dung lượng (0.4Ah – 210Ah)

Nhiều năm qua, PINACO còn vươn xa hơn để trở thành một “mắt xích” quan trọng trong lĩnh vực sản xuất xe hơi và xe gắn máy. Bước ngoặt bắt đầu từ năm 2003 khi PINACO chính thức trở thành nhà cung cấp ắc quy cho dòng xe ô tô cao cấp Ford Mondeo. Từ đó, Ắc quy Đồng Nai là lựa chọn quen thuộc của hàng loạt dòng xe ô tô gia đình, xe hơi, xe khách, xe du lịch, xe bus, xe tải, xe bán tải .. đã từng bước chinh phục và được chọn lắp ráp theo xe của các công ty ô tô lớn như: Mercedes, Mazda, Suzuki, Kia, Thaco, Samco, Hyundai … cho đến các hãng xe máy như Honda, Piaggio, Yamaha lựa chọn và tin dùng.

Sản phẩm chủ đạo là chính là sản phẩm Ắc quy Đồng Nai 12V được sản xuất bằng công nghệ châu Âu, hệ thống máy móc và thiết bị xuất xứ từ Mỹ, Anh, Ý, Đức, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế DIN 43539, JIS D5301, JS D5302, đây thật sự là sản phẩm ắc quy ô tô chất lượng cao, đảm bảo nhiều quyền lợi hơn cho người tiêu dùng.

ẮC QUY ROCKET

Ắc quy Rocket

Nhà máy acquy Rocket
Nhà máy acquy Rocket

Được sản xuất bởi một trong những công ty sản xuất ắc quy lớn mạnh nhất Hàn Quốc, Rocket là thương hiệu ắc quy nổi tiếng trực thuộc công ty Sebang Global Battery. Với công suất sản xuất hàng đầy, Sebang Global Battery được xem như thương hiệu đại diện cho Hàn Quốc và hiện đã xuất khẩu sang hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty Sebang Global Rocket thường cung cấp bình ắc quy ô tô Rocket để sử dụng cho xe tải, xe khách, xe buýt và các thiết bị xây dựng khác.

Tại Việt Nam, bình ắc quy ô tô Rocket không chỉ đứng top đầu trong lĩnh vực ắc quy ô tô mà còn nổi tiếng về ắc quy xả sâu – loại ắc quy dùng cho xe điện, xe golf, xe nâng, máy chà sàn… Bình ắc quy Rocket luôn được đánh giá cao nhờ cấu tạo đầu cực lớn, năng suất khởi động mạnh mẽ vượt trội, hoạt động êm ái kết hợp cùng dòng điện mượt, ổn định. Thiết kế tối ưu mang đến sự tiện dụng nhờ vào kích thước nhỏ gọn cũng là một điểm cộng lớn cho dòng ắc quy ô tô Rocket trên thị trường.

ẮC QUY GS

Ắc quy GS

Nhà máy Acquy GS

GS là một nhà sản xuất ắc quy axit chì hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản, tên đầy đủ là công ty TNHH ắc quy GS Việt nam. Đây là liên danh giữa đơn vị sản xuất ắc quy chì số 1 Châu Á – tập đoàn GS Yuasa cùng tập đoàn Mitsubishi – tập đoàn thương mại lớn nhất nước Nhật chuyên sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm ắc quy dành cho các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô,…

Các sản phẩm chủ lực của Ắc quy GS như: Ắc quy ô tô, ắc quy tàu thuyền, ắc quy xe nâng, ắc quy xe máy, ắc quy công nghiệp…

Bên cạnh đó Ắc quy GS còn có hệ thống phân phối khắp tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Nắm số 1 về thị phần cung cấp, lắp ráp ắc quy cho các hãng xe: Piaggio, Toyota, Honda, Yamaha, Mercedes – Benz, Suzuki, Mitsubishi,… Và đứng đầu trong thị phần ắc quy thay thế cho ô tô – xe máy.

ẮC QUY DELKOR

Ắc quy Delkor

Giới thiệu thương hiệu ắc quy Delkor

Delkor là một công ty liên doanh với GM, công ty ô tô lớn nhất nước Mỹ, cung cấp ắc quy miễn bảo trì MF cho các công ty hàng đầu như Hyundai, Kia, Toyota, Honda và Nissan.

Lịch sử hình thành

1985: thành lập công ty TNHH Delkor

1986: hoàn thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh Gumi, Hàn Quốc

1987: công ty sản xuất ắc quy dành cho ô tô số 1 tại Hàn Quốc với sản phẩm ắc quy Canxi miễn bảo hành (CA-MF)

1987 – 2002: Có được quyền cung cấp ắc quy từ các nhà sản xuất ô tô OE tại Hàn Quốc và Nhật Bản, và tiếp tục cung cấp cho họ cho đến ngày nay.

1996: đổi công ty thành Tập đoàn Delkor

2006 – 2019: đạt giải thưởng Chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc trong 14 năm liên tiếp.

2019: xát nhập với doanh nghiệp ắc quy ô tô lớn nhất thế giới Clarios và lấy tên Tập đoàn Clarios Delkor.

PHÂN LOẠI ẮC QUY

Các loại bình Acquy thông dụng

Các loại ắc quy trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú và thường được phân loại dựa vào một số căn cứ phổ biến như sau:

Phân loại dựa trên loại chất điện phân của bình ắc quy

Ắc quy kiềm: Là loại ắc quy dùng kiềm làm chất điện phân.

Ắc quy axit (ắc quy axit-chì): Là loại ắc quy dùng axit làm chất điện phân, được chia thành các loại nhỏ hơn như sau:
1. Ắc quy axit hở khí: Khí bên trong bình ắc quy có thể thoát ra ngoài được, gồm ắc quy hở khí dạng ngập nước phải bảo dưỡng và ắc quy hở khí không phải bảo dưỡng.
2. Ắc quy axit kín khí: Khí bên trong bình ắc quy không thể thoát ra ngoài, gồm ắc quy khô tấm hút AGM và ắc quy khô gel.

3. Ắc quy pin Lithium: Là loại ắc quy dùng muối lithium trong dung môi hữu cơ làm chất điện phân.

Phân loại dựa trên mục đích sử dụng của bình ắc quy

Ắc quy khởi động: Là loại ắc quy được dùng để đề nổ khởi động động cơ của các loại ô tô, xe máy, máy phát điện, máy nổ…

Ắc quy viễn thông (ắc quy tải): Là loại ắc quy được dùng để duy trì cấp điện trong thời gian dài cho bộ lưu điện UPS, các loại xe điện (xe đạp điện, xe máy điện, xe nâng điện…) và các loại thiết bị điện khác.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA ẮC QUY

Kích thước ắc quy:

Việc lựa chọn đúng kích thước bình ắc quy cho ô tô sẽ giúp cho việc lắp đặt và vận hành được dễ dàng và ổn định nhất.

Điện áp và dung lượng của bình ắc quy mới phải giống với bình cũ:

Điện áp và dung lượng là hai thông số quan trọng ảnh hưởng tới quá trình vận hành ổn định của ắc quy ô tô. Với xe thông thường thì điện áp ắc quy ô tô hay được dùng là dòng 12V.

Thông số khởi động xe:

Khi mua ắc quy, bạn cũng cần xem thử ắc quy có đủ năng lượng để khởi động động cơ không. Nếu xe sử dụng lâu năm thì bạn nên xem xét chọn ắc quy có dung lượng lớn hơn mức chuẩn khoảng 10Ah để dễ bề nổ máy khi trời lạnh.

Lựa chọn thương hiệu uy tín:

Khi chọn mua bình ắc quy ô tô, bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín lâu năm. Bởi, ắc quy của những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về thông số kỹ thuật, độ ổn định và độ bền so với những thương hiệu kém uy tín.

Mua và thay ắc quy ô tô tại các cửa hàng, gara uy tín:

Hiện nay, do nhu cầu thị trường tăng cao, bạn rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, và hàng kém chất lượng. Để tránh gặp phải rủi ro này, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua được hàng chính hãng và được tư vấn chọn mua bình ắc quy phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Đại lý Ắc Quy Cần Thơ

 

CÁCH BẢO QUẢN ẮC QUY

Sử dụng ắc quy đúng cách như thế nào?

Để đảm bảo sử dụng ắc quy an toàn, hiệu quả và đúng cách thì trong quá trình sử dụng, ngoài việc tuân thủ đúng hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Đảm bảo ắc quy đầy điện (nếu cần có thể sạc đầy lại) trước khi sử dụng lần đầu.

Đảm bảo an toàn điện bằng cách tắt các thiết bị trước khi tháo, lắp ắc quy.

Tiến hành sạc ắc quy định kỳ ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài.

Không sạc ắc quy với dòng nạp quá lớn, điện áp quá thấp hoặc quá cao.

Tiến hành kiểm tra và vệ sinh, bảo dưỡng ắc quy định kỳ.

Đặt ắc quy tại vị trí khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa tầm tay trẻ em, tránh các vật nhọn, vật nặng đè lên ắc quy, tránh để ắc quy tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm cao, chất ăn mòn, chất dễ cháy nổ…

Cách hạn chế để cạn bình ắc quy khi để lâu.

Hiện tượng này dễ dàng gặp nhất sau 2 tuần hoặc hơn tùy theo loại xe khi không sử dụng trong thời gian dài. Xe càng nhiều thiết bị hiện đại thì hiện tượng này có thể gặp sớm hơn ngoài ra còn phụ thuộc vào bình ắc quy. Đối với xe đậu tại nhà thì chủ xe có thể đề nổ máy chạy không tải 5-10p với khoảng 5 ngày một tuần để đảm bảo bình ắc quy luôn nạp xả đầy đủ. Với những xe để ngoài bãi xe việc đi lại khó khăn thì khi có thể nên cầm theo chìa khóa cơ để có thể dễ dàng mở cửa xe, nắp động cơ để có thể tiến hành việc kích bình.

Ngoài ra nhiều người còn dùng cách tháo cộc bình ắc quy để giữ nguồn điện. Tuy nhiên ở một số dòng xe mới luôn đòi hỏi phải có nguồn điện để nuôi một số hộp và các chi tiết khác nên việc này thường gây ra lỗi.

=> Tốt nhất là nên đề nổ máy từ 10-15p 5 ngày một lần nhé các bạn.

THÔNG TIN CƠ SỞ THAY BÌNH ẮC QUY LƯU ĐỘNG TẠI CẦN THƠ

Bình Ắc quy gặp vấn đề là một trong những ám ảnh lớn nhất của người lái xe. Nó không chỉ gây mất thời gian mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của mọi người. Trong trường hợp xe bị tắt khi đang ở một đoạn đường vắng hay đêm khuya thì vô cùng nguy hiểm và người lái xe cũng rất lo lắng về vấn đề này.

Chính vì những vấn đề bất cập này mà dịch vụ cứu hộ bình Ắc quy luôn có mặt ở mọi nơi mọi lúc mà bạn cần để giải quyết nhanh chóng. Đến với Ô TÔ SINH, chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm chi phí
  • Khắc phục nhanh chóng
  • Giảm căng thẳng và lo lắng
  • Có được những thông tin và kiến thức cơ bản để xử lý khi xe gặp sự cố về bình acquy

Bạn chỉ cần gọi hotline 0932850099 – OTOSINH chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

Xem thêm : Dịch vụ cứu hộ lưu động tận nơi, hổ trợ 24/7 tại OTOSINH