Gầm xe ô tô ở vị trí tương đối thấp, khó có thể quan sát, phát hiện ra những hư hỏng, các vết gỉ sét, hay những vết bùn đất đã ở đó từ ngày này qua ngày khác đang âm thầm phá hoại gầm xe của bạn.

vết rỉ sét, bùn đất bám rất nhiều dưới gầm sau một thời gian sử dụng

Chỉ đến khi chúng ta mang xe đi bảo dưỡng do nhận thấy những dấu hiệu bất thường, hay trong quá trình sửa chữa vô tình phát hiện ra thì tình trạng đã trở nên nghiêm trọng hơn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe.

–  Trong quá trình sử dụng, gầm xe cũng là vị trí phải chịu nhiều tác động từ đường xá: như những va đập khi chạy như ổ gà, đá sỏi văng đập dưới gầm.

–  Bản chất của việc sơn phủ gầm xe chính là tạo ra một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng cho gầm bằng cách sử dụng một lớp hóa chất đặc biệt, để xịt vào toàn bộ phần khung sườn của xe, giúp cho xe chống tại các tác nhân như khói bụi, mưa, bùn, cát đá…

Xịt gầm thương hiệu Forch đến từ Đức

Xịt gầm thương hiệu Forch đến từ Đức

– Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phun gầm cho xe, giúp đảm bảo độ bền của gầm xe  đó là ngay từ khi xe còn mới.

 Xe được nâng lên cao chuẩn bị xịt gầm

Phủ gầm xe giúp hạn chế tối đa việc han gỉ, và hao mòn do các va chạm dưới khung gầm trong quá trình di chuyển

– Giảm rỉ sét khung sườn: Phủ sơn gầm xe sẽ giúp hạn chế tối đa sự tác động từ đường xá và các chất lỏng như axit trong nước mưa vào bề mặt khung sườn gây nên hiện tượng rỉ sét, có thể nhận biết rõ giữa một xe được phủ gầm và một xe không sử dụng dịch vụ này.

Việc phủ gầm còn giúp che lại các vết nứt hay, những lỗ hổng nhỏ và các khớp nối phần khung gầm, vì thế mà hạn chế được độ ẩm, hay nước từ môi trường bên ngoài len lỏi vào bên trong gây nguy cơ ăn mòn và han gỉ.

gầm xe đang được sơn phủ

Lớp phủ gầm sẽ tạo sự đàn hồi cho bề mặt, và đảm bảo độ bền cho bề mặt được bao phủ, giúp bảo vệ xe khỏi những vật cứng có thể văng lên làm hỏng gầm trong quá trình xe di chuyển, đặc biệt là trên những cung đường xấu.

một quy trình chuẩn của một dịch vụ chăm sóc xe như sau:

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận xe, sau đó thì kiểm tra tổng quát bên ngoài xe cho xe lên cầu nâng chuyên dụng. Nâng xe ở tầm cao vừa đủ sao cho kỹ thuật có thể thao tác dễ dàng trong quá trình xịt gầm.

 

Bước 2: Tiếp đến là sẽ tháo những chi tiết che chắn không cần xịt ra bên ngoài. Rồi vệ sinh sạch sẽ gầm xe bằng dung dịch chuyên dụng, nếu xe có rỉ sét thì tiến hành tẩy rỉ sét.

Thời gian để vệ sinh gầm xe bằng hóa chất chuyên dụng, sẽ phụ thuộc vào mức độ bám bẩn hoặc rỉ sét, thông thường từ 3-4 tiếng.

Bước này vô cùng quan trọng, kết quả của việc làm sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới.

Bước 3:  Chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm. Lượng dung dịch nhiều hay ít sẽ phù thuộc vào kích thước của xe.

Kĩ thuật đang thi công phủ gầm xe

Bước 4: Khi vệ sinh gầm xong, và đợi cho gầm khô thì tiến hành phun chất phủ gầm.

Bước 5: Khi việc xịt phủ gầm hoàn tất lắp lại các chi tiết đã tháo.

Chi tiết xin liên hệ:

Xưởng Độ Xe Ô Tô Sinh Cần Thơ

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Góc đường số 3 và 38 ( Đối diện cổng chính BV Nhi ), Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Tp Cần Thơ.
https://maps.app.goo.gl/d1btbzzDegLQogtc7
+84 93 285 00 99
otosinh123@gmail.com
otosinh.vn